Sâm Tươi

Sâm tươi là những củ sâm được nhổ lên bảo quản cẩn thận. Thường được bọc trong một lớp rêu ẩm. Hiện nay có nhiều nước trồng sâm, nhưng sâm của Hàn Quốc và Triều Tiên đươc đánh giá cao nhất.  Trong sâm tươi có khoảng 10 thành phần saponin nhưng sau khi qua các công đoạn sấy khô thành hồng sâm và bạch sâm, nhân sâm Hàn Quốc có thể có tới 35 thành phần saponin. Sau khi thành hồng sâm, giá thành sản phẩm có thể cao gấp 10 – 20 lần. Với sâm khô người dùng có thể bảo quản sử dụng tới 10 năm, tuy nhiên với sâm tươi thì dùng tốt nhất trong khoảng 10 ngày bảo quản ở nhiệt độ thấp. Sâm tươi dùng tốt nhất là xắt lát ngâm mật ong hoặc ngâm rượu, tuy nhiên rượu sâm tốt nhất khi đã để 5 – 6 năm sau mới dùng.

 

nhân sâm tươi, sâm tươi hàn quốc, sâm tươi

Sâm tươi cũng có 2 loại là Hồng Sâm và Bạch Sâm. Bạch Sâm  là những củ sâm nhỏ màu sáng như củ cải nhìn không có tay chân giá rẻ. Còn Hồng Sâm là những củ sâm có màu vàng sậm hơn có giá trị hơn nên giá cũng cao hơn. Vì sâm tươi cần được sủ dụng trong thời gian ngắn, nên việc đặt hàng cũng không dễ. Lưu ý khi mua sâm cần tìm hiểu suất xứ của Sâm. Thường sâm Hàn Quốc cần phải đặt hàng mới có. Nên nếu bạn yêu cầu mà có hàng ngay thì cần phải kiểm tra lại. Có thể đó là sâm của Trung Quốc hoặc Việt Nam, chất lượng không đảm bảo.

Cách Chế Biến Sâm Tươi:

Chúng ta cần phải hiểu rằng Nhân sâm tươi tốt hay không còn phụ thuộc vào việc chúng ta đưa vào cơ thể như thế nào, không nên nghĩ rằng chúng ta mua sâm tươi về tùy tiện sử dụng rồi tự kết luận ăn Nhân Sâm kiểu gì cũng bổ. Cách thức sử dụng như thế nào, liều lượng ra sao, dùng vào thời điểm nào, dùng cho ai, đó mới là điều quan trọng. Giá trị khi dùng sâm 50% nằm ở chất lượng củ sâm, 50% còn lại phụ thuộc vào cách dùng và đối tượng dùng. Vì vậy, chúng ta cần phải lưu ý khi dùng Nhân Sâm và cách chế biến.

Đọc thêm:

>>>> Cách Chế Biến Sâm Tươi Ngâm Mật Ong

>>>> Cách Ngâm Rượu Sâm

>>>> Cách Chế Biến Gà Hầm Sâm

>>>> Cách Chế Biến Chim Cút Tiềm Sâm

>>>> Cách Chế Biến Canh Nhân Sâm Hạt Sen

>>>> Cách Chế Biến Sâm Tươi Hầm Gà Ác Táo Đỏ

>>>> Lẩu Nhân Sâm

Powered by WordPress | Designed by: WordPress Themes | Thanks to Free Premium WordPress Themes Blog, Download Free WordPress Themes and Best Free WordPress Themes